Trang chủ » Hải Sản Khô » Khô Cá Chỉ Vàng Giá 230.000/kg Có Tẩm Gia Vị

Khô Cá Chỉ Vàng Giá 230.000/kg Có Tẩm Gia Vị

  • Xuất xứ: Phan Thiết – Bình Thuận.
  • Khối lượng: 1Kg.
  • Chất lượng: Cá tươi, nguyên con loại 1 được chế biến thủ công phơi tự nhiên, không dùng chất bảo quản.
  • Cách dùng/chế biến: Nướng, chiên, Rim me, Ngào đường, Trộn gỏi.
  • Cách bảo quản: Bọc kín và bảo quản tủ mát từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng.
  • Cam kết: Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản.

Cam kết hình thật, sản phẩm thật, cá khô giống như trong hình.

Giá: 230.000/kg

Sản phẩm: Khô cá chỉ vàng có thể nướng hoặc chiên, làm gỏi, cá tươi, nguyên chất loại 1 được chế biến thủ công phơi tự nhiên, không dùng chất bảo quản.

Cá chỉ vàng (cá ngân chỉ) được xẻ phơi tự nhiên, thịt có vị ngọt lịm tự nhiên, hương vị thơm ngon trở thành món ăn đặc sản của người dân xứ biển và cũng là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ tết, quà biếu tặng, khô cá chỉ vàng

Cá chỉ vàng là sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì tính tiện dụng của nó. Cá chỉ vàng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, mặt khác cá chỉ vàng cũng là một sản phẩm rất thích hợp để làm quà biếu. Cá chỉ vàng không phổ biến ở Việt Nam như các loại cá khác vì giá thành khá cao của nó nhưng đối với những người đã thử qua cá chỉ vàng thì nó sẽ trở thành một món khoái khẩu. Để chọn lựa được cá chỉ vàng ngon và chất lượng nhất là một điều không hề dễ đối với những khách hàng không rành về hải sản.

Đặc điểm nhận biết cá chỉ vàng tươi ngon :

– Cá chỉ vàng có thân hình thoi, dẹp hai bên, dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến vây đuôi (đây là lý do cá có tên cá chỉ vàng).

– Phần lưng có màu xanh xám và hồng, bụng trắng bạc, phần trên nắp mang có chấm đen, vây đuôi vàng

– Đầu cá hơi nhọn, miệng chếch, hàm dưới nhô ra

– Chiều dài cá chỉ vàng khoảng 10 – 15cm.

Cá chỉ vàng là loài cá nước mặn sống ở ven bờ và ăn các loài sinh vật nổi. Loài cá này được phân bổ ở biển Ấn Độ Dương và Tây Nam Thái Bình Dương, mùa sinh sản từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm. Thân cá hình thoi, dẹp hai bên dọc thân cá có một sọc vàng óng ánh chạy thẳng từ sau mắt đến gần đuôi, chính vì vậy cá được gọi là cá chỉ vàng. Loài cá này người ta có thể sử dụng khi cá tươi hoặc chế biến thành đồ khô mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Cá chỉ vàng khi đánh bắt về với số lượng rất lớn, sau khi phân loại thành các chủng loại to nhỏ khác nhau người ta có thể sử dụng cá tươi để chế biến các món ăn thuần túy đơn giản như canh chua, các món rán, muối làm mắm …

Đối với cá được sơ chế qua thành khô cá chỉ vàng hay cá chỉ vàng tẩm để có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt như nướng, rán vàng hoặc chiên sốt cà chua tỏi và ớt phục vụ trong các bữa tiệc nhậu.. Xét về khía cạnh kinh tế thì khô cá chỉ vàng đem lại giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần nhưng kèm theo đó là công sức tương đối nhiều, đòi hỏi sự kỳ công mới có những sản phẩm chất lượng nhất. Bản thân thịt cá chỉ vàng rất ngon và có vị hơi ngọt, khi người ta chế biến thành đồ khô đã tẩm thêm gia vị như đường để tăng độ ngọt và nâng cao giá trị sản phẩm để làm ra các món ăn vặt: cá chỉ vàng nướng, rán… là các món không thể thiếu trong bàn nhậu.

 

Mùi hương cá chỉ vàng khô khi nướng thơm lừng. Chẳng cần thịt thà cao sang, chỉ cần bát cơm trắng ngần thơm dẻo với miếng khô cá chỉ vàng chấm tương ớt mà ngon đến khó cưỡng lại.

+ Cồi Sò Điệp Khô :

+ Cá Cơm Khô Sọc Trắng210,000 vnđ

+ Cá Cơm Khô Sọc Đen200,000 vnđ

+ Khô Cá Đổng :

+ Khô Cá Bống Sữa

+ Khô Cá Mai :

 

+ Khô Cá Trích150,000 vnđ

+ Mực Khô Dẻo690,000 vnđ

+ Khô Cá Nhái

+ Khô Cá Dãnh360,000 vnđ

+ Khô Cá Kèo

+ Khô Cá Đục Rút Xương

+ Khô Cá Đuối480,000 vnđ

+ Tôm Khô : 550,000 vnđ

+ Mực Khô800,000 vnđ

+ Khô Cá Trích Phi Lê :

+ Khô Cá Nhồng230,000 vnđ

 

+ Khô Cá Đù 1 Nắng : 210,000 vnđ

+ Khô Chả Cá Bống Tẩm Gia Vị : 260,000 vnđ

+ Khô Cá Khoai :

 

+ Khô Cá Dứa200,000 vnđ

 

Chế biến cá chỉ vàng khô

Cá chỉ vàng không phải là loại cá quý hiếm và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng nhưng cá chỉ vàng khô lại là nguyên liệu để chế biến ra các món khoái khẩu cho các quý ông trong các bữa nhậu hoặc chế biến ra các món ăn bình dân dùng trong các bữa ăn mà lại đưa cơm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về các món được chế biến cá chỉ vàng khô nhé.

Chế biến cá chỉ vàng khô không khó nhưng để có những mẻ cá chất lượng mười con đều như nhau cả mười, thịt vừa thơm vừa ngọt và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng thì từng khâu làm khô cá chỉ vàng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và phải chọn ngày có thời tiết nắng ráo trong mùa làm cá. Bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu là những con cá chỉ vàng tươi, loại đã trưởng thành, thân hình to và béo đều nhau. Cá tươi được lọc bỏ đầu, xẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước muối khoảng 2 ngày rồi đem ra phơi trong trời nắng ráo. Cái nắng giòn cộng với gió biển làm khô cong những mẻ cá chắc nịch. Những mẻ cá chỉ vàng khô ngon mang sắc màu trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu của phần bụng.

Đối với cá chỉ vàng khô chúng ta có thể chế biến các món vừa nhanh, đơn giản mà hầu hết các fan nhậu đều ưa chuộng là món cá chỉ vàng nướng hoặc cá chỉ vàng rán:

  • Món cá chỉ vàng nướng chúng ta có thể sử dụng cồn hoặc than hoa. Việc nướng cá chỉ vàng bằng cồn thời gian nướng nhanh hơn, cá mềm hơn và đọng lại phảng phất mùi hương cồn làm tăng cảm giác hấp dẫn cho các buổi nhậu. Còn đối với việc nướng cá chỉ vàng bằng than hoa cá chín bằng nhiệt, thịt khô và giòn hơn với mùi thơm đặc trưng sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn, lôi cuốn. Tùy vào khẩu vị và phong cách của mỗi người khác nhau mà chọn cho mình một cách nướng phù hợp nhất.
  • Món cá chỉ vàng rán cũng nhanh và đơn giản như món nướng, để cá chín vàng đều không bị cháy xém chúng ta nên để lửa nhỏ kèm, pha lượng dầu ăn vừa đủ không quá nhiều đảm bảo độ dai của cá, lượng béo vừa phải.

 

Ngoài ra cá chỉ vàng khô có thể chiên sốt cà chua, tỏi ớt và xì dầu tạo ra món sốt rất bắt mắt, tuy nhiên cá đem sốt không còn dai và khô như các món nướng nhưng bù lại hương vị rất đậm đà từ sự kết hợp của vị chua dịu của cà chua, vị cay của ớt tỏi, mùi thơm của xì dầu và tỏi… hòa quyện vào nhau khiến có thể ăn cùng cơm hoặc lai dai với chầu bia làm cho người thưởng thức khó có thể cưỡng lại được.

Cá chỉ vàng khô tuy đơn giản, dân dã nhưng giá trị mà nó mang lại cực kỳ lớn lao, làm ra các món ăn hấp dẫn lôi cuốn nhất không chỉ trong các buổi tiệc bia, rượu mà còn trong các bữa cơm gia đình. Chẳng cần quý hiếm hay cao cấp như sơn hào hải vị, chỉ là bình dân thôi nhưng lại đầy ắp tiếng cười, niềm hạnh phúc khi chúng ta được thưởng thức các món ăn đặc biệt được chế biến từ cá chỉ vàng khô.

5 món ngon với cá chỉ vàng bạn không thể bỏ qua

1. Cá chỉ vàng rim me

Nguyên liệu:

  • 500gr cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.
  • Me
  • Tỏi, ớt
  • Nước mắm, đường, nước.

Cách làm:

Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Pha nước sốt me gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho vị vừa ăn. Tiếp đến bạn cần chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào. Đun sôi cho nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị. Cá chín bày ra đĩa ăn cùng với cơm.

2. Cá chỉ vàng kho tiêu

Nguyên liệu:

  • Cá chỉ vàng tươi, sống, các con đều nhau.
  • 1 thìa muối
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa dầu ăn tỏi đã khử thơm
  • Các loại gia vị khác: Tiêu, hành, ớt, nước màu, gừng.

Quy trình chế biến cá chỉ vàng kho tiêu:

Bước 1: Làm sạch cá, xát qua một lớp muối để loại bỏ lớp vẩy mỏng và khử mùi tanh cho cá. Sau đó rửa sạch, ướp với 1 chút muối, nước mắm để cho gia vị ngấm đều vào cá. Thời gian ướp cá khoảng 10 phút.

Bước 2: Đem cá chiên qua một lần, khi cá hơi vàng thì dừng lại. Làm như vậy thì cá vừa mềm, giòn thịt hơn.

Bước 3: Cho cá vào nồi kho cùng các gia vị đã có. Xếp gừng thái lát xuống dưới đáy nồi để tránh cá bị cháy, vị gừng khi ăn đều hơn. Tiếp theo cho cá và cuối cùng là hành, hạt tiêu ớt, 1 chút nước dùng. Bắc bếp đun sôi cá.

Bước 4: Quá trình đun cá hết sức quan trọng, bạn cần chú ý đến lượng nước và lửa để tránh cá bị cháy. Trong lúc kho cá, các bạn cho 2 thìa đường nhỏ vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều tay đều làm nước hàng. Khi nước hàng đã được thì bạn cho vào nồi cá kho, tiếp tục đun đến khi cạn nước. Chú ý cá kho tiêu không nên để quá cạn nước như thế cá sẽ bị khô, thịt cá sẽ không mền thịt nữa.

3. Cá chỉ vàng khô chiên.

Nguyên liệu:

  • 500gr cá chỉ vàng khô, các con đều nhau, màu vàng sáng.
  • Dầu ăn.
  • Tương ớt.

Cách làm:

Món cá chỉ vàng chiên kha đơn giản và dễ làm. Bạn cần làm sạch cá bằng cách cho cá vào ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước.

Bắc chảo, đun nóng dầu, khi chảo dầu đã nóng tiến hành cho cá vào chiên. Chiên cá rất nhanh chín nên bạn cần lật thường xuyên và cho lửa ở mức nhỏ. Cá chín là khi thịt cá đã vàng đều và có mùi thơm.

4. Cá chỉ vàng nướng.

Những người sành ăn chắc hẳn cũng không thể bỏ qua món cá chỉ vàng nướng. Cách làm cá chỉ vàng nướng cực kỳ đơn giản, có thể tiến hành nướng trên bếp than bếp gas hay đơn giản hơn là dùng cồn để nướng. Cá chỉ vàng nướng cũng khá nhanh chín, do đó bạn cũng nên chú ý tránh cá bị cháy, khô. Khi cá chín, bạn có thể xé nhỏ cá ăn cùng tương ớt, và thưởng thức cùng rượu bia nếu muốn.

5. Gỏi cá chỉ vàng.

Nguyên liệu:

  • Cá chỉ vàng.
  • Xoài, cà rốt. chanh, ớt và các loại rau thơm.
  • Nước mắm, đường, nước

Cách làm:

Nướng cá chỉ vàng trên bếp gas, bếp than, hoặc cồn. Tuy nhiên nướng cá trên cồn sẽ cho thịt cá ngọt, mềm hơn. Khi cá đã nướng xong, bạn xé nhỏ cá, bỏ xương.

Đối với xoài và cà rốt, gọt vỏ, nạo sợi.

Pha nước trộn, tùy theo cách ăn và nguyên liệu bạn có để pha nước trộn phù hợp. Thông thường nước trộn gồm: : Ớt băm nhuyễn, tỏi giã hai nát. Trộn đều nước mắm với ớt, tỏi băm vắt thêm chanh.

Khi đã có nước trộn, cho xoài, cà rốt và cá chỉ vàng khô đã nướng đảo đều với nhau đến khi gia vị có thể ngấm đều. Như vậy bạn đã có món gỏi xoài cá chỉ vàng vô cùng hấp dẫn rồi.

Chúc quý vị và các bạn luôn ngon miệng với các món ăn chế biến từ các hải sản nói chung và món cá chỉ vàng nói riêng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0356 205 843